Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe 2.500 doanh nghiệp tư nhân hiến kế

(NLĐO)- Chiều nay 2-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của đại diện 2.500 doanh nghiệp tư nhân

Chiều nay 2-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh tế tư nhânViệt Nam 2019 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 – Ảnh: Huy Thanh

Người đứng đầu Chính phủ cùng lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, các bộ, ngành và địa phương tham dự phiên toàn thể, đối thoại với gần 2.500 doanh nghiệp tư nhân để góp phần tháo gỡ các rào cản, nút thắt để phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Phát biểu khai mạc phiên toàn thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chủ trương nhất quán và xuyên suốt của Nhà nước là xây dựng nền kinh tế nhiều thành phần. “Doanh nghiệp tư nhân đang tạo ra khoảng hơn 42% GDP, nhiều doanh nghiệp đã khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường và được người dân tin tưởng”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 – Ảnh: Huy Thanh

Người đứng đầu Chính phủ tiếp tục khẳng định vai trò của khu vực kinh tế tư nhân, cần kích hoạt để khu vực này phát triển và đóng góp hơn nữa. Tại diễn đàn này, với sự tham gia của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và 2.500 doanh nghiệp, Thủ tướng mong muốn đưa ra các giải pháp để doanh nghiệp quy mô nhỏ có thể vươn ra thế giới, hàng triệu hộ kinh doanh cá thể có thể tạo lợi thế cho bản thân và xã hội.

Với đại diện gần 2.500 doanh nghiệp tham gia diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là những người tiên phong, những đại diện này sẽ đưa ra các đề xuất tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân hơn nữa.

Thủ tướng nhấn mạnh cần tạo cơ hội tiếp cận nguồn lực vốn, công nghệ, thị trường cho khu vực kinh tế tư nhân. “Chúng ta đang đặt vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, chống độc quyền danh nghiệp, cũng là mở ra cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân phát triển bình đẳng đối với các thành phần kinh tế khác”- Thủ tướng nói.

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã thảo luận với các doanh nghiệp trẻ về đổi mới sáng tạo. Ở nước ta, đã có phong trào khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, bước đầu thành công, nhưng chưa phải mạnh mẽ. Trong năm tới, Chính phủ và Thủ tướng sẽ có quyết sách về khởi nghiệp sáng tạo để đổi mới mạnh mẽ hơn.

Theo Thủ tướng, nền kinh tế chúng ta có nhiều cơ hội cho các thế hệ khởi nghiệp thành công, là nền kinh tế hội nhập nhanh, phát triển mạnh. “Tạo nên một thể chế, nhân lực, thị trường để tạo điều kiện cho khởi nghiệp” – Thủ tướng cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *